10 câu chuyện designs packaging truyền cảm hứng

 10 câu chuyện designs packaging truyền cảm hứng

Bao bì là yếu tố đầu tiên của sản phẩm tác động đến cảm xúc, suy nghĩ của khách hàng. Một bao bì đẹp, hấp dẫn mới có thể kích thích khách hàng tò mò, tìm hiểu thêm về sản phẩm. Do đó, thiết kế của bao bì sáng tạo là điều vô cùng quan trọng.

Cameron’s Brewing

Trong khi thị trường bia đang ngày càng phát triển thì sản phẩm bia của Cameron đang có nguy cơ thụt lùi. Sản phẩm bia cần có bước đột phá để thu hút nhiều khách hàng tiềm năng hơn nhưng vẫn phải giữ được lượng khách hàng cũ. Giải pháp của hãng chính là tìm một diện mạo mới cho thiết kế của mình.

Thiết kế nhìn chung đều dùng bảng màu sáng, mỗi màu tương ứng với loại bia khác nhau. Mỗi loại bia còn có tên, biểu tượng và câu chuyện riêng để củng cố nhận diện thương hiệu.

Cameron’s Brewing

Callaly

Ý tưởng hệ thống bao bì linh hoạt được thiết kế bởi Design Bridge dành cho Callaly – một thương hiệu chuyên sản phẩm chăm sóc vệ sinh phụ nữ. Design Bridge muốn mang đến thiết kế đẹp khiến người dùng cảm thấy hứng thú khi mở. Màu sắc táo bạo cùng với phong cách đồ họa hiện đại giúp Callaly vượt qua định kiến “sản phẩm vệ sinh phải kín đáo”.

Kololak House Wine

Kololak House Wine

Bao bì nổi bật này được tạo ra bởi Backbone cho nhà hàng Kololak ở Mỹ. Kololak có nghĩa là tròn trịa, hoặc viên thịt và đó là lý do vì sao nắp chai có dạng hình tròn. Bộ sưu tập rượu này được làm từ trái cây sạch do nhà hàng cung cấp. Mỗi loại mang hương vị, bản sắc riêng phù hợp với từng concept của nhà hàng.

Thiết kế của bao bì lấy cảm hứng từ văn hóa, nghệ thuật của người Armenia. Hình minh họa được vẽ tay và chữ cách điệu mô tả các câu nói và văn hóa nổi tiếng của Armenia. Nút chai tròn cùng với thiết kế tròn trịa của chai rượu tạo nên sự thống nhất, tượng trưng cho “Kololak”.

Motiv Tong Ren Tang

Motiv from Tong Ren Tang

Chiến dịch gần đây từ agency nổi tiếng Superunion đã thu hút được nhiều sự quan tâm từ thế giới với thiết kế sản phẩm độc lạ. Với mục đích tạo ra diện mạo mới cho Motiv của công ty Tong Ren Tang (thương hiệu chăm sóc sức khỏe lâu đời tại Trung Quốc), Superunion muốn mang đến sự cân bằng hoàn hảo giữa bản sắc dân tộc và sự hiện đại trong thiết kế sản phẩm bổ sung vitamin.

Nhắm đến đối tượng người trẻ Trung Quốc, agency muốn thiết kế sản phẩm vượt qua hình ảnh thuốc truyền thống và tiếp cận với phương Tây. Với concept “healthy mind in a healthy body”, Superunion mang đến thiết kế “cân bằng” lấy cảm hứng từ nghệ thuật làm gốm của người Trung. Sau 3 năm nghiên cứu, cuối cùng, Superunion đã kết hợp nhiều hình dạng để tạo ra cấu trúc có thể đứng vững khi xếp với nhau. Màu sắc nổi bật làm chúng trở nên độc đáo, mới lạ trong vô vàn sản phẩm thuốc khác ở cửa hàng.

Who Gives a Crap

Who Gives a Crap

Garbett đã tạo ra thiết kế bao bì cho sản phẩm giấy vệ sinh phiên bản đặc biệt của hãng Who Gives a Crap – công ty Úc chuyên sản xuất sản phẩm giấy thân thiện với môi trường và dùng một nửa lợi nhuận để xây toilet tại những nơi khó khăn. Mục đích thiết kế của sản phẩm đặc biệt nhằm hấp dẫn nhiều người hơn.

“Ý tưởng này lấy cảm hứng từ cuốn sách kết hợp hình ảnh của trẻ em. Người chơi có thể kết hợp nhiều hình ảnh để tạo ra nhân vật khác biệt.” – Giám đốc sáng tạo của agency Garbett chia sẻ. Ngoài ra, lớp carton bên ngoài có thể được tái chế và tạo thành sân khấu.

Manos de Cacao

Manos de Cacao

Thương hiệu chocolate cao cấp Manos de Cacao muốn rằng bao bì cần mới lạ, có thể tồn tại lâu dài, vượt thời gian nhưng cũng cần bắt mắt. Lấy cảm hứng từ quy tình sản xuất crua công ty, studio Anagrama đã kết hợp họa tiết thủ công lộn xộn với bảng màu rực rỡ. Kết quả là tạo ra một hệ thống nhận diện mới cho thương hiệu đặt sự tinh tế lên hàng đầu.

Hardy

Hardy

Công ty gia đình 3 thế hệ Hardy chuyên về sản phẩm cá hồi hun khói. Công ty đã yêu cầu studio This is Pacifica tạo ra thiết kế mới cho bao bì, website có thể làm nổi bật lên chất lượng tuyệt vời của sản phẩm. “Để tạo ra cá hồi hun khói thơm ngon thì không thể vội vã. Từ ướp muối đến hun khói, mỗi bước đều yêu cầu đạt đến sự hoàn hảo tối đa. Vì vậy, chúng tôi đã thiết kế ý tưởng Hardy “Tuyệt tác hun khói” “- Giám đốc sáng tạo This is Pacifica nói. Hình ảnh nhận diện kết hợp 2 yếu tố: Biểu tượng cá hồi đặc trưng và wordmark độc đáo có thể cắt bằng dao.

We Compost

We Compost

Dịch vụ thu gom rác có thể phân hủy We Compost đặt ra yêu cầu agency Seachange đưa ra chiến dịch giúp kết nối brand với khách hàng nhiều hơn và phản ánh chính xác hơn về điều công ty đang làm. Seachange đã nảy ra ý tưởng mới: tone màu xanh lá chủ đạo, phong cách graphic worm, áp dụng trên bao bì, website, ấn phẩm, túi rác… Logo biểu tượng con sâu mang tính hiện đại, năng động, vui nhộn, hướng đến các cơ sở phân bón. Chất liệu của danh tiếp và hàng hóa của công ty đều dùng vật liệu có thể phân hủy được.

Thomas Kosmala

Thomas Kosmala

Mục tiêu xâm nhập vào thị trường châu Âu và toàn cầu, thương hiệu nước hoa mới Thomas Kosmala giao nhiệm vụ cho agency Concrete làm mới toàn bộ hệ thống nhận diện thương hiệu. Bao bì mới là sự kết hợp hoàn hảo giữa cổ điển với đương đại, logo được chạm khắc nổi tinh tế, kiểu chữ nghệ thuật đặt ở các cạnh hộp nuosc hoa.

“Thương hiệu cần thu hút cả đối tượng khách hàng Trung Đông và phương Tây. Do đó, bao bì cần hấp dẫn, quyến rũ, truyền tải được sự phong phú của mùi hương nhưng vẫn phải phù hợp với nền văn hóa Trung Đông.” – Giám đốc sáng tạo Diti Katana nói.

Wild Island Sacred Tree

Wild Island Sacred Tree

Sau khi thiết kế bao bì sản phẩm Wild Island Gin, Studio Thirt có nhiệm vụ thiết kế phiên bản thứ hai – Wild Island Sacred Tree. Lấy cảm hứng từ rượu Gin – loại rượu được tìm thấy tại hòn đảo nhỏ Colonsay của Scotland, studio đã sử dụng màu sắc cây nho chín mọng từ hòn đảo tạo ra bảng màu ngon ngọt, hấp dẫn.

Nội dung brief đưa ra là nắm bắt được yếu tố mùa thu trên đảo và thưởng thức các loại quả mọng ngon ngọt. Thrist đã kết hợp bảng màu màu thu cùng với wordmark đơn giản. Texture được in ở hai mặt nên có thể nhìn thấy xuyên qua lớp thủy tinh và rượu bên trong. Điều đó cho phép bạn có thể nhìn thấy texture ở mọi mặt dù chai rượu đang xoay.

Nguồn: creativebloq.com

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.